Các dự án bất động sản ở Bình Dương bị điều tra vì tham nhũng hay vì đại hội 13?

Hình ảnh: Các dự án bất động sản ở Bình Dương bị điều tra vì tham nhũng hay vì đại hội 13?

#thamnhũng #đạihội13 #ViệtTân
Bài “Bộ Công an ‘vào cuộc’ vì tham nhũng hay… vì đại hội đảng?”
Trân Văn

Báo chí Việt Nam vừa đồng loạt loan báo, Bộ Công an đã… “vào cuộc” điều tra hàng loạt dự án bất động sản ở tỉnh Bình Dương. Theo đó, Cục Cảnh sát điều tra Tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, gọi tắt là C03, mới yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương cung cấp hồ sơ, tài liệu để làm rõ dấu hiệu sai phạm ở nhiều dự án bất động sản tại thành phố Thuận An và Dĩ An.

Có một điểm đáng chú ý là 17 dự án bất động sản của bốn doanh nghiệp được C03… đột ngột quan tâm và yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương cung cấp hồ sơ, đều đã được Thanh tra xác định có sai phạm từ… năm 2014. Thậm chí trong Kết luận công bố cách nay sáu năm, Thanh tra còn nêu đích danh nhiều viên chức đã hỗ trợ những doanh nghiệp này “phân lô bán nền”, kể cả khu vực đã được qui hoạch làm… công viên.

Kết luận Thanh tra vừa đề cập khuấy động dư luận đến mức Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng đã từng yêu cầu Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương chỉ đạo Công an tỉnh Bình Dương, phối hợp với Viện Kiểm sát tỉnh Bình Dương “khẩn trương xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ để xử lý theo đúng quy định pháp luật, nếu đủ căn cứ thì khởi tố xử lý hình sự” từ… năm 2015, nhưng đến nay vẫn không có vụ án nào vì… lý do mà chính quyền đưa ra là “sự việc phức tạp, liên quan nhiều cán bộ, đảng viên, khó thu thập chứng cứ…”

Tại sao bây giở Bộ công an đột ngột tuyên bố “vào cuộc”?

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
https://www.facebook.com/viettan/
https://viettan.org/

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Các dự án bất động sản ở Bình Dương bị điều tra vì tham nhũng hay vì đại hội 13?

Tác giả Việt Tân được chia sẻ tại website: ArabXanh.com.