Hướng dẫn guitar CASABLANCA (Bertie Higgins) #guitartutorial

Hướng dẫn guitar CASABLANCA (Bertie Higgins) #guitartutorial

Video nằm trong series đệm hát guitar qua những ca khúc tiếng Anh bất hủ.
00:00 full demo
03:44 chords
05:49 intro solo
07:49 right hand pattern
Nếu chưa từng xem qua Casablanca, chắc sẽ có nhiều người nhầm lẫn bài hát ‘Casablanca’ là nhạc trong phim cùng tên. Thực tế bài hát ra đời sau bộ phim đến gần 40 năm và đúng là nó được lấy cảm hứng từ bộ phim này. Với ca từ bay bổng, mà trong đó vay mượn lại khá nhiều từ As Time Goes By (nhạc nền – theme song chính thức của phim), bản nhạc Casablanca làm một lúc hai chuyện: kế về mối tình hiện tại, ở những năm đầu thập niên 80, và gợi nhớ về những thước phim Casablanca huyền thoại. Tuyệt vời thay, qua giọng hát của Bertie Higgins cả hai điều trên đều được thể hiện cực kì thành công.

Nào, hãy tưởng tượng trước mặt bạn giờ đây là màn ảnh siêu rộng của một buổi chiếu phim ngoài trời (drive-in show). Trên xe, kế bên bạn, là người mà bạn yêu thương nhất. Buổi trình chiếu bắt đầu, đời thực và truyện phim đan xen. Quán bar Rick’s Café hiện lên đầy sang trọng trong ánh đèn lung linh, những cánh quạt trần lơ lửng quay lại càng làm mọi thứ thêm huyền ảo. Những câu thoại tuyệt vời cùng tình yêu cao thượng của Rick và Victor dành cho Ilsa ngày càng làm bạn thổn thức. Bạn như hóa thân vào trong phim, ánh trăng ở buổi chiếu bỗng hóa thành ánh trăng Casablanca nơi Ma-rốc huyền bí… Rồi giật mình bạn trở về thực tại, quay sang bên cạnh, người bạn yêu thương có còn ngồi ở đó?

Kết cục nào cho những nhân vật trong phim, kết thúc nào cho cặp đôi đang ở drive-in show và tương lai nào cho chính chuyện tình của bạn? Xin mời các bạn cùng xem phim và nghe Casablanca.

Địa chỉ mua guitar chất lượng cao & học đàn cùng Haketu:
https://www.haketumusiccenter.com/ – 30 Út Tịch, Tân Bình, tp.HCM

Theo dõi Haketu tại:
☞ Mua guitar & lớp học ở tp.HCM: https://www.haketumusiccenter.com/
☞ Fan Page: http://www.facebook.com/haketuguitar
☞ Instagram: https://www.instagram.com/haketu

Bài viết Hướng dẫn guitar CASABLANCA (Bertie Higgins) #guitartutorial được chia sẻ lại tại ArabXanh.com.