Tại sao có tới 22 Quốc Gia Ả Rập?

Tại sao có tới 22 Quốc Gia Ả Rập?

Khi nhắc đến các quốc gia “Ả Rập”, có lẽ hầu hết chúng ta đều lờ mờ vs suy đoán. Chắc là bao gồm “Ả Rập Xê Út và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất”, vì nó có chữ “Ả Rập”. Sai rồi! Chính xác là có 22 quốc gia Ả Rập, bao gồm Algeria, Bahrain, Quần đảo Comoros, Djibouti, Ai Cập, Iraq, Jordan, Kuwait, Lebanon, Libya, Morocco, Mauritania, Oman, Palestine, Qatar, Ả Rập Xê- Út, Somalia, Sudan, Syria, Tunisia, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Yemen.
Đây là những quốc gia có những nét tương đồng về lịch sử và văn hóa, có ngôn ngữ chính thức là Tiếng Ả Rập. Khoảng 93% dân số trong các quốc gia này theo đạo Hồi.
Họ cùng nhau thành lập Liên Đoàn Ả Rập để cùng giúp bảo vệ nhau, hợp tác trong các vấn đề an ninh và chính trị.
Không chỉ có 22 quốc gia kể trên nói tiếng Ả Rập, một số nước theo đạo hồi như Thổ Nhĩ Kỳ, Niger, Iran, Senegal và Mali cũng nói được tiếng Ả Rập, vì họ phải học ngôn ngữ này để đọc kinh Qur’an, nhưng nó k0 phải ngôn ngữ chính của quốc gia.
Ước tính số người thuộc “Thế giới Ả Rập” hoặc Liên đoàn Ả Rập, hiện nay khoảng hơn 423 triệu người. Đông nhất là Ai Cập vs 102,8 triệu người.
#dialy #lichsu #quocgiaARap
——————————————————————————————-
★ Đăng ký kênh : http://bit.ly/2vuCmFb
★ Facebook: https://www.facebook.com/pg/Nangtamkienthuc
★ Gmail: nguyenthanhnhan230@gmail.com
——————————————————————————————-
Đây là kênh khám phá lịch sử, địa lý và những kiến thức mới, độc đáo, mới lạ và những điều thú vị khác..
Trên hết tất cả là mang đến kiến thức thú vị, giúp mọi người học được nhiều điều mới và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng!
——————————————————————————————————
If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact (nguyenthanhnhan230@gmail.com) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.

Bài viết Tại sao có tới 22 Quốc Gia Ả Rập? được chia sẻ lại tại ArabXanh.com.